ViDental Thành lập Trung tâm Đào tạo Nha khoa – Cơ hội mới cho nguồn nhân lực ngành Nha Việt Nam

4.8/5 - (5 bình chọn)

Với mong muốn ngành Nha Việt Nam có được nguồn nhân lực chất lượng – tâm huyết và bền vững, giúp gần 100 triệu dân Việt Nam được tiếp cận gần hơn với chế độ khám chữa tiêu chuẩn, Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa ViDental đã chính thức đưa Trung tâm Đào tạo Nha khoa đi vào hoạt động.

Chủ trương đào tạo Kiến thức – Kỹ năng – Thái độ toàn diện cho nhân lực ngành nha

Khi con số về tỷ lệ người dân mắc bệnh răng miệng vẫn đang tiếp tục tăng lên, số lượng nhân sự phục vụ trong ngành nha khoa lại được đánh giá mỏng và yếu, đặt ra vấn đề trăn trở rằng có hàng chục triệu dân vẫn chưa được phát hiện, chưa được tiếp cận điều trị hoặc đang điều trị chưa đúng đắn. Cùng với đó, các bác sĩ ngành Răng hàm mặt cũng phải đối diện với những áp lực lớn về số ca bệnh phải đảm nhiệm mỗi ngày.

Tự hào là một thành viên của Hệ sinh thái Nha khoa phức hợp đầu tiên và toàn diện nhất Việt Nam, Trung tâm Đào tạo Nha khoa ViDental hiểu được rằng, nỗ lực về một tương lai mà tất cả mọi người đều có thể được chăm sóc răng miệng một cách toàn vẹn nhất là hoàn toàn có cơ sở, hoàn toàn có khả năng. Và để làm được điều đó, đội ngũ nhân lực phục vụ ngành nha được xem là mấu chốt quan trọng nhất. Đội ngũ y bác sĩ ngành nhà không chỉ có nhiệm vụ khám chữa bệnh, mà còn là những sứ giả lan truyền những kiến thức, nhận thức đúng đắn nhất về việc chăm sóc sức khỏe răng miệng cho mỗi người.

Sự ra đời của Trung tâm Đào tạo Nha khoa ViDental là một bước tiến mới trong con đường nâng cao chất lượng nhân sự y tế cho ngành y Việt Nam. Theo phát biểu của giám đốc trung tâm: “Chúng tôi muốn xây dựng một chương trình đào tạo mà ở đó các bạn được học về kiến thức, rèn về kỹ năng và nhất quán, trung thành với một cái tâm y đức”. Phát biểu này cũng cho thấy định hướng và phương châm hoạt động của trung tâm đã được đội ngũ chuyên môn xác định ngay từ đầu, thực hiện theo đúng chủ trương của Bộ Y Tế về đào tạo nhân sự cốt cán cho ngành y dược nước nhà.

Đối với một người làm ngành y nói chung và ngành nha nói riêng, kiến thức là điều tất yếu nhưng không phải là tất cả. Nhận thấy sự tiến bộ của nền y học thế giới, cùng với sự bất thường của bệnh răng miệng, đòi hỏi các bác sĩ không chỉ có kiến thức lý thuyết mà phải có kinh nghiệm thực tiễn và khả năng sử dụng, ứng dụng công nghệ, máy móc. Bên cạnh đó, rèn luyện thái độ với nghề nghiệp, với bệnh nhân cũng là một khía cạnh rất quan trọng trong quy trình đào tạo.

Xây dựng chương trình đào tạo tiêu chuẩn cho nhân lực nha khoa
Xây dựng chương trình đào tạo tiêu chuẩn cho nhân lực nha khoa

Chức năng nhiệm vụ

Với những định hướng đã được xác định, nhiệm vụ chính mà Trung tâm Đào tạo ViDental đang thực hiện bao gồm:

  • Đào tạo căn bản và chuyên sâu: Những hệ thống chính sách đào tạo, chương trình đào tạo được xây dựng dựa trên kiến thức nền và kinh nghiệm thực tiễn ứng với ngành nha trong nhiều năm trở lại đây, được biên soạn bởi những cố vấn cấp cao của Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa ViDental. Học viên được bắt đầu với các kiến thức nền tảng đến chuyên sâu và tăng cường nghiệp vụ bởi các buổi tham gia hỗ trợ các bác sĩ điều trị trực tiếp cho các bệnh nhân. Với lợi thế quy mô vừa phải, tập trung, các chuyên gia có thể sát sao hơn với từng học viên, đảo bảo chất lượng đầu ra tốt nhất.
  • Chuyển giao công nghệ: Là một chương trình học riêng với mục đích giúp các học viên có thể tiếp nhận, học hỏi và phân tích sâu về các phần mềm, thiết bị y khoa tiên tiến. Hiểu được rằng đây là một mắt xích quan trọng và ngày càng quan trọng hơn trong nha khoa, các chuyên gia của ViDental đặc biệt chú trọng trong từng buổi đào tạo. Không chỉ đào tạo nên các nha sĩ, bác sĩ, trung tâm vẫn luôn mong muốn đào tạo nên những nhà nghiên cứu mang tầm vóc toàn cầu.
  • Liên kết và phân bổ nhân lực: Kết nối giữa nguồn nhân lực chất lượng và các phòng khám nha khoa, bệnh viện đang thiếu hụt nhân sự cũng là một nhiệm vụ chính yếu của trung tâm. Đào tạo tạo nhân lực có tốt đến đâu, có giỏi thế nào mà không phục vụ được cho cộng đồng cũng không mang lại giá trị và ý nghĩa.

Lợi thế khác biệt và cam kết chất lượng từ Trung tâm

So với những trung tâm, cơ sở đào tạo khác hiện có trên thị trường ngành nha, Trung tâm Đào tạo Nha khoa ViDental vẫn nổi trội với các lợi thế tiêu biểu:

  • Đội ngũ giáo viên, cố vấn: Là những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Răng hàm mặt, có nhiều năm kinh nghiệm trong tiếp nhận và điều trị thành công cho hàng ngàn trường hợp khác nhau và kinh nghiệm tu nghiệp nước ngoài. Các chuyên gia sẽ trực tiếp hướng dẫn lý thuyết và thực hành tại chỗ, đảm bảo truyền đạt kiến thức tốt nhất cho từng học viên.
  • Trải nghiệm Hệ sinh thái nha khoa phức hợp HÀNG ĐẦU Việt Nam: Đây là điểm lợi thế đặc biệt nhất giúp Trung tâm Đào tạo Nha khoa ViDental có được nền tảng và sự hỗ trợ bền vững. Hệ sinh thái nha khoa ViDental bao gồm tổ hợp 5 trung tâm, bên cạnh Trung tâm Đào tạo, 4 trung tâm còn lại gồm có: Nha khoa Điều trị, Nha khoa Thẩm mỹ, Nha khoa Trẻ em và trung tâm Chế tác vẫn đang hoạt động song hành. Các trung tâm của hệ sinh thái quy tụ những bác sĩ đầu ngành, có nhiều năm kinh nghiệm. Nhờ đó, khi theo học tại trung tâm Đào tạo, học viên vừa được hướng dẫn lý thuyết, vừa được thực hành trên nhiều lĩnh vực đang hoạt động tại Viện. Đây là điều kiện quan trọng giúp các học viên phát triển một cách toàn diện và tự tin hơn khi bước vào nghề.
  • Quy mô tập trung: Không chú trọng về số lượng, trung tâm quan tâm nhiều hơn đến chất lượng. Vì thế, mỗi khóa đào tạo chỉ có giới hạn học viên nhất định. Việc này cũng giúp đội ngũ cố vấn sát sao hơn với từng học viên, hướng dẫn một cách chi tiết nhất, không bỏ lại ai phía sau.
  • Tập trung vào công nghệ: Phát triển dựa trên định hướng chung của Viện, đó là Nghiên cứu và ứng dụng những công nghệ nha khoa tiên tiến, phù hợp nhất phục vụ cho cộng đồng. Bởi vậy, các hoạt động đào tạo của trung tâm cũng chủ trương lấy công nghệ làm nóng cốt. Tất cả mọi học viên đều được đào tạo qua chương trình tiếp cận, ứng dụng và phân tích chuyên sâu phần mềm, thiết bị y tế chuyên dụng. Đây cũng là nền tảng cho các nghiên cứu sinh về sau có thể phát triển nên các công nghệ mới, ứng dụng phổ biến hơn trong điều trị, phục hình nha.
  • Cam kết về chất lượng đầu ra: Học viên sau khi hoàn thiện các khóa học từ trung tâm sẽ được cấp chứng chỉ, tự tin với kiến thức cũng như tay nghề của bản thân và có thể làm việc ở bất kỳ phòng khám nha khoa nào. Trung tâm cũng sẽ trực tiếp giới thiệu cơ hội việc làm cho các học viên để đảm bảo các bạn có được con đường sự nghiệp đúng đắn.
Cam kết - Trách Nhiệm với chất lượng của từng học viên
Cam kết – Trách Nhiệm với chất lượng của từng học viên

Sự thành lập của Trung tâm Đào tạo Nha khoa ViDental đánh dấu cột mốc quan trọng trong sự phát triển của Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa nói riêng và cho lực lượng nhân lực ngành y Việt Nam nói chung. Điều này cũng một lần nữa khẳng định, nước nhà vẫn có thể tự mình đào tạo nên những nhân sự y khoa cốt cán, tạo cơ hội cho rất nhiều thế hệ nhân lực mới trong lĩnh vực Răng hàm mặt chưa có điều kiện tu nghiệp ở nước ngoài.

Để tìm hiểu thêm thông tin về Viện Nha khoa ViDental (Viện Nghiên cứu và Ứng dụng Công nghệ Nha khoa Việt Nam) vui lòng xem thêm tại:

Chia sẻ

Bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua